Favorite Quotes

    quote 

Rời bỏ khỏi cuộc sống tấp nập ồn ào ngoài kia, lặng mình đọc được những trích đoạn khiến sâu thẳm trong trái tim bỗng cảm thấy mềm nhũn, đôi khi là xót xa, đôi khi là hoài niệm một quá khứ xa xăm nào đó hay những ngẫm nghĩ về nhân sinh, về tương lai mà mình nên đi.

Mình muốn lưu giữ tất cả những câu nói ấy vào một góc nhỏ của wordpress này. Để giả như đôi khi mình bỗng quên bẵng sự bình yên mình muốn có mà lao vào chốn phồn hoa phức tạp kia, mình còn biết, mình vẫn có một nơi có thể giúp bản thân tìm lại chính mình.

Tập hợp những câu nói mà mình yêu thích.

Không chỉ là sưu tầm tích trữ, mình cũng sẽ cố gắng rút ra những suy ngẫm mình có được từ những năm tháng mà mình đang trải qua.

Hy vọng góc nhỏ này sẽ không bị mình lãng quên.

Hy vọng mình sẽ không bị cuốn theo những mưu mô toan tính của cuộc sống mà quên mất, mình cũng từng có những ước mơ và khát vọng thời trẻ như thế nào.

.

1. Ngày ngày kẹt giữa đám đông, chen chúc trên những con đường đông nghịt người, nhiều khi tôi giật mình, trời ơi, họ kia, đồng loại mình kia, sao mình lại thấy cô đơn đến rã rời…

Lúc ấy, tôi có một cảm giác kì lạ, chỉ mình trên đời này, chỉ một mình… Chẳng ai là tri âm, chẳng ai cả…

Biển người mênh mông | Nguyễn Ngọc Tư

.

2.Khi chúng ta còn bé, ai cũng từng có mơ ước, không những thế, mơ ước thật nhiều. Rồi khi ta lớn lên, ta bắt đầu va chạm với cuộc đời khiến cho ta phải “thực tế” hơn. Để rồi sau một thời gian sống mãi với thực tế ấy ta dần đánh mất đi những ước mơ của mình. Đến một lúc nào đó giật mình nhìn lại xung quanh, nhìn thấy cái thực tế là những người bạn vốn đã được ta cho rằng “mơ mộng” hay “thiếu thực tế”, đang được sống vì ước mơ của họ, ta bất chợt lạnh lòng. Những lúc ấy ta tự hỏi, ai đã đánh cắp ước mơ của mình và rồi bàng hoàng nhận ra chính bản thân ta đã cướp đi mất ước mơ của chính mình

—  Sống và Khát vọng | Trần Đăng Khoa

.

3. 7 ĐIỀU TÔI HỌC TỪ CUỘC SỐNG

  • Tôi đã học được từ cuộc sống: tôi không thể bắt người khác yêu mến mình, tất cả những điều tôi có thể lảm là cố gắng trở thành một người đáng được yêu mến.. Cuộc sống muôn màu, hãy biết sống và yêu thương nó.

.

  • Tôi đã học được từ cuộc sống: tôi có thể đúng khi giận giữ ai đó nhưng không thể chấp nhận bất cứ lý do nào cho việc tôi biến thành một kẻ tàn nhẫn với người khác…

.

  • Tôi đã học được từ cuộc sống: cho dù bạn bè tôi tốt như thế nào cũng sẽ có lúc họ làm tôi bị tổn thương và tôi phải biết tha thứ cho điều đó…

.

  • Tôi đã học được từ cuộc sống: trước khi muốn tha thứ cho người khác, tôi phải tập tha thứ cho chính bản thân mình…

.

  • Tôi đã học được từ cuộc sống: khi một người không yêu mến tôi như tôi như tôi mong muốn, không có nghĩa là họ không yêu mến tôi hết lòng…

.

  • Tôi đã học được từ cuộc sống: mình phải mất nhiều năm để tạo lòng tin nơi người khác nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ trong một giây…

.

  • Tôi đã học được từ cuộc sống: tôi phải luôn cẩn trọng vì những lỗi lầm tôi gây ra trong một khoảnh khắc, có thể làm tôi hối hận cả một đời….

—  Sưu tầm

.

4. Một trong những điều nổi bật và khó quên của tuổi trẻ chính là những nỗi sợ hãi mơ hồ. Hầu hết ai trong số chúng ta khi còn trẻ cũng đều lo sợ rằng mình sẽ trở thành một người tầm thường. Rồi những hoài nghi, tham vọng. Sau khi trải qua tất thảy sẽ lại thấy chúng thật ra chẳng có gì đáng sợ cả.

Triệu Vy

.

5.

Kìa ta đứng, thời gian trôi nhanh quá
Tuổi hai mươi qua vùn vụt như tên
Điều sắp đến sẽ thành điều đã đến
Nhiều ngây ngô đã chớm bóng lo phiền.

Ta chỉ muốn nhìn sâu vào đáy mắt
Dẫu im thinh nhưng lòng đã nghe lòng
Đời đông quá. Chúng ta tìm nhau mãi
Thấy nhau rồi, đừng xa nữa
Nghe không…

—  Sưu tầm

.

6. Năm tháng hoa niên đó, nhiệt huyết, tin yêu, hy vọng, chân thành, khát khao, chinh phục, nỗ lực, ngẩng cao đầu, không sợ hãi, không khuất phục, không dựa dẫm vào số phận.
Tất cả, rốt cuộc vì cái gì mà chúng ta thay đổi?

—  Sưu tầm

.

7Cuộc sống thực ra rất đơn giản, chỉ có chúng ta là hay làm nó trở nên phức tạp.

Làm những điều mình muốn, cười mỗi ngày. Và đừng so sánh.

—  Sưu tầm

.

8. Đến một lúc nào đó người ta sẽ nhận ra Tiền-Tài-Tình chưa phải là Tận.

Mà là Tĩnh, là Yên.

—  Sưu tầm

.

9. Nếu có một thời điểm nào đó trong cuộc sống, mà chúng ta cần phải và nên bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốt nhất hãy chọn lúc 18 – 25 tuổi, lúc mà bạn có cả sức khỏe lẫn sự dẻo dai, cả hưng phấn lẫn thất vọng, cả niềm tin sắt đá lẫn sự ngoan cố mù quáng, cả sự hiểu biết bằng bản năng và trực giác chưa bị pha tạp lẫn sự tăm tối vì mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội. Nghĩa là có tất cả mà lại chẳng có gì vững chắc.

—  Phan Việt

.

10. Gần đây, khi anh nhà báo hỏi: “Sau 2 năm, cuộc sống của em có gì đổi mới không?”, và mình thì không thể giơ cái khăn mới mua 70 nghìn ở Tạ Hiện ra trước máy quay để hồi đáp được, mới hoảng hốt đối diện với sự thật:  2 năm qua, tức là gần 800 ngày quý báu trong cuộc đời của một thanh niên khỏe mạnh gia đình hạnh phúc bạn bè đề huề công ăn việc làm ổn định, người yêu chưa có (nhưng sẽ có) nhưng chó cũng có nuôi, thế nhưng cuộc sống của mình không có gì khác, không có gì mới để nói.

Twentiessomething

.

11. Quá trẻ thì không thể hiểu được rằng ước mơ đôi khi không phải là điều nhất định phải thực hiện cho bằng được, hơn nữa có thể là điều người ta không có khả năng thực hiện trong suốt cuộc đời mình.

Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của ước mơ không phải là ở chỗ nó có phù hợp với khả năng thực tế hay không. Điều quan trọng là nó cho phép bạn sống thêm một cuộc đời nữa với cảm xúc của riêng bạn, trong một thế giới mà bạn có thể hóa thân một cách hồn nhiên nhất vào đấng toàn năng.

Tôi là Bêtô | Nguyễn Nhật Ánh

 

12. Trong hiện thực cuộc sống, con người không dễ thông cảm cho người sống, mà dễ thông cảm cho người chết. Con người thường nhớ tới khuyết điểm của người sống. Một khi người đó chết đi, con người sẽ dễ nhớ đến ưu điểm của họ.

Bến xe | Thương Thái Vi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s